Gương cầu lồi là gì? Gương cầu lồi được ứng dụng trong đời sống như thế nào, cách lắp đặt gương cầu lồi như thế nào? Bài viết dưới Kbn.vn giới thiệu và giải đáp những thắc mắc trên. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Gương cầu lồi inox 600mm
Gương cầu lồi inox 600mm

Gương cầu lồi là gì?

Gương cầu lồi là một loại gương cong có bề mặt là một của hình cầu và bề mặt cong phản chiếu về phía nguồn sáng. Bề mặt lồi ra phản chiếu ánh sáng ra bên ngoài, không thể sử dụng để tập trung ánh sáng. Gương cầu lồi cho bạn ảo ảnh, cùng chiều và nhỏ hơn vật thể từ xa nhưng lớn hơn khi vật thể lại gần gương. Trên thực tế, gương cầu lồi cũng là sản phẩm được ứng dụng ở rất nhiều lĩnh vực, đặc biệt là giao thông.

Ứng dụng của gương cầu lồi

Trong thực tế gương cầu lồi được áp dụng nhiều giúp việc quan sát tầm nhìn vật thể dễ dàng hơn, một vài ứng dụng gương lồi gồm:

  • Sử dụng ở hành lang của các tòa nhà bao gồm cửa hàng, trường học, bệnh viện, khách sạn và các tòa nhà chung cư, làm gương chiếu hậu cho các loại xe.
  • Sử dụng trong một số máy rút tiền tự động như một tính năng bảo mật tiện dụng cho phép người dùng xem tất cả những gì đang xảy ra đằng sau.
  • Đặc biệt là ở các đường lộ lớn, khúc cua ngoài trời, đồi núi quanh co,…gương cầu lồi giao thông giúp cho người điều khiển phương tiện có thể quan sát tầm nhìn toàn cảnh, đi đúng làn đường, né được các chướng ngại vật, phản xạ kịp thời khi gặp tình huống bất ngờ, đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người xung quanh.

Cách lắp đặt gương cầu lồi giao thông

Việc lắp đặt gương cầu lồi giao thông khá đơn giản và dễ thao tác. Cụ thể như sau:

  • Bước 1: Xác định vị trí cần lắp. Việc này rất quan trọng vì chỉ khi xác định chính xác vị trí lắp thì gương cầu lồi mới bộc lộ được hết lợi ích của mình.
  • Bước 2: Nhẹ nhàng bóc hộp phụ kiện và lớp màng bảo vệ trên bề mặt gương cầu lồi.
  • Bước 3: Lắp giá đỡ vào vị trí đã đánh dấu. Sau đó vặn ốc xoắn lại để cố định gương lên giá đỡ.
  • Bước 4: Điều chỉnh gương cho phù hợp và kiểm tra lại các ốc vít.

Trên đây, Kbn.vn đã hướng dẫn cách lắp gương cầu lồi. Hy vọng với những kiến thức trên sẽ giúp ích được các bạn. Nếu có nhu cầu mua gương cầu lồi hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp các sản phẩm chất lượng trên thị trường ngay nhé!

ID: 0987654321

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.