Chắc hẳn các bạn cũng đã thấy những ứng dụng về gương cầu lồi xung quanh chúng ta. Tuy nhiên, các bạn đang muốn tìm hiểu rõ hơn gương cầu lồi phong thủy thì hãy xem hết bài viết dưới đây để cùng KBN tìm hiểu về nó và tìm ra những sản phẩm phù hợp nhất đối với gia đình của bạn.

Gương cầu lồi inox 490mm
Tác dụng của gương cầu lồi

Gương cầu lồi là gì? Tác dụng của gương cầu lồi và các loại gương cầu lồi:

Gương cầu lồi (hay gọi là gương phân kì, gương mắt cá) là là gương có bề mặt kính cong, gần giống một phần của hình cầu.  gương cầu lồi luôn cho ảnh ảo và nhỏ hơn sự vật, càng về rìa gương thì ảnh càng nhỏ và rộng hơn.

Tác dụng:

Gương cầu lồi có kích thước nhỏ thường được người dùng đặt ở trong nhà có tác dụng như một chiếc gương phong thủy đổi vận cho ngôi nhà xui thành may cho gia đình.

Bên cạnh đó, người ta có thể sử dụng ở trong cửa hàng hàng, siêu thị, công xưởng để người quản lý có thể dễ dàng quan sát người khách hàng hoặc nhân viên của mình một cách rõ ràng hơn mà lịch sự hơn. 

Người ta còn đặt gương cầu lồi ở cây ATM giúp người sử dụng bên trong có thể dễ dàng quan sát có đối tượng phía sau không đề phòng kẻ gian lợi dụng.

Với chiếc gương cầu lồi kích thước lớn hơn người ta thường dùng để làm đặt ở đường giao thông chỗ đoạn khúc khuỷu, quanh co, gấp khúc, hạn chế tầm nhìn. 

Gương này có tác dụng phản chiếu rõ hơn hình ảnh sự vật phía trước dù bị che khuất. Người điều khiển phương tiện có thể dễ dàng quan sát được phía trước và phía sau một cách rõ ràng hơn, tránh xảy ra những trường hợp không đáng có, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, tránh sự bất ngờ khi gặp phương tiện khác.

Gương cầu lồi Acrylic 80cm
Gương cầu lồi là gì

Ngoài ra gương cầu lồi còn được người ta sử dụng lắp ở ô tô hoặc xe máy để làm kính chiếu hậu. Nó có tác dụng thu nhỏ hình ảnh sự vật ở phía sau phương tiện giao thông để cho người tham gia giao thông quan sát một cách rõ ràng những phương tiện phía sau bảo đảm một khoảng cách nhất định, cửa hàng thời trang dành thời gian để người điều khiển phương tiện kịp thời phản xạ với những phương tiện ở phía sau.

Phân loại:

Theo chất liệu tạo thành của gương cầu lồi người ta chia gương cầu lồi thành: 

  • Gương cầu lồi inox
  • Gương cầu lồi nhựa: Gương cầu lồi Polime và gương cầu lồi Acrylic.

Theo kích thước tạo thành được chia làm 7 loại :

  • Gương cầu lồi 200mm
  • Gương cầu lồi 260mm
  • Gương cầu lồi  450mm 
  • Gương cầu lồi  600mm
  • Gương cầu lồi  800mm 
  • Gương cầu lồi 1000mm
  • Gương cầu lồi 1200mm 

Theo vị trí lắp đặt được chia thành 2 loại: gương cầu lồi trong nhà và gương cầu lồi ngoài trời.

Theo hình dạng được chia thành 2 loại: gương cầu lồi và gương bán cầu hình quả bóng.

Tuy theo mục đích khác nhau của gương cầu lồi mà được mọi người sử dụng với kích thước khác nhau, đặt ở vị trí khác nhau, từ đó có những tác dụng khác nhau.

Thế nào là gương cầu lồi?
Ưu điểm gương cầu lồi phong thủy

Ưu điểm của gương cầu lồi nhựa phong thủy 

Gương cầu lồi là một loại hương được làm từ nhựa nhưng vẫn đảm bảo được độ sáng bóng sự phản chiếu hình ảnh như gương thật.

Gương cầu lồi có kích thướng lớn thường được ở ngã ba ngã tư hoặc góc bị khuất tầm nhìn của người khi tham gia giao thông. 

Gương này có tác dụng giúp cho người điều khiển giao thông dễ dàng quan sát quanh phương tiện giao thông của mình

gương cầu gương cầu lồi nhựa có ưu điểm là nhẹ hơn gương inox.  vì vậy gương nhựa này được lắp đặt dễ dàng hơn dễ dàng di chuyển. Giá thành rẻ nên nhiều người có thể dễ dàng mua được. 

Hiện nay, gương cầu lồi đã có đủ kích thước để người dùng có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm phù hợp với mục đích của mình.

Dù được làm bằng nhựa nhưng gương phản chiếu hình ảnh của vật vẫn rất rõ ràng thực tế.

Tuy nhiên, vật liệu bằng nhựa không có độ bền tốt bằng vật liệu sắt nên gương cầu lồi ngựa không có độ bền cao inox giá thành của gương cầu lồi nhựa rẻ hơn gương inox và chịu sự tác động từ môi trường sẽ khiến cho chất lượng dễ xuống cấp. Vì vậy, người ta thường sử dụng gương nhựa ở trong nhà nhiều hơn.

3 lý do nên sử dụng gương cầu lồi nhựa phong thủy 

Gương cầu lồi trong phong thủy có tác dụng giúp đẩy các năng lượng xấu ra khỏi ngôi nhà của bạn .Kích thước gương cầu lồi nhựa phong thủy là loại gương có từ phi 150mm đến 255 mm, Gương cầu lồi nhựa phong thủy có chất liệu từ nhựa.

Top 5 mẫu gương cầu lồi bán chạy nhất năm 2021
Sử dụng gương cầu lồi nhựa phong thủy

Gương cầu lồi phong thủy thường được gắn trước nhà trước cổng ngã ba ngã tư gần nhà hay đối diện.  Gương vừa quan sát rõ ràng vừa đóng vai trò quan trọng như một điểm tựa tâm linh cho con người, giúp hóa giải những điểm xấu trong phong thủy của ngôi, làm cho ngôi nhà tan đi những điềm xấu, xua đuổi ma quỷ, trừ tà, …

Vì gương này có tác dụng như một chiếc gương phong thủy nên mọi người cần chú ý treo ở một lượng số nơi thích hợp Như như trên cửa chính cửa sổ hoặc có thể treo ở ngoài hành lang. 

Không nên để ở một số nơi ô uế như: nhà vệ sinh, nhà bếp. Là một chiếc gương phong thủy nên khi treo gương người ta cũng cần có một số lưu ý nhất định để tránh xúc phạm thần và phản tác dụng.

Ngoài khả năng xả xui, tạo phong thủy tốt, gương cầu lồi còn có tác dụng như một vật dụng trang trí cho gia đình, giúp ngôi nhà trông tươi sáng và trang trọng hơn

Người sử dụng dễ dàng có được một chiếc gương trong gia đình với giá thành rẻ, mẫu mã đẹp. Vì được treo ở trong nhà nên tuổi thọ của sản phẩm cao hơn so với ngoài trời. Giá thành rẻ mà có được sản phẩm chất lượng.

Dương nhựa phong thủy cũng nhẹ hơn, dễ dàng lắp đặt hơn so với gương cầu lồi inox. Gương cầu lồi nhựa phong thủy có khả năng chịu nhiệt tốt cũng như chống ẩm cao. Với chất liệu nhựa Polymer cũng giúp chiếc gương có khả năng chịu lực tốt và chống vỡ cao.

Xem bài viết mới: Tìm hiểu sản phẩm gương cầu lồi chữ nhật bằng Inox 45x60cm

Hi vọng với bài biết này, các bạn đã hiểu thêm được về gương cầu lồi, gương cầu lồi nhựa phong thủy. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để đọc bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.