Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy gương cầu lồi với nhiều các kích thước khác nhau được sử dụng trong nhiều lức vực. Khi đi đường bạn sẽ nó xuất hiện ở gương chiếu hậu của ô tô hay là tại các cung đường quanh co, có khúc cua lớn. Ứng dụng của nó rất đa dạng nhưng có lẽ bạn chưa hiểu hết về loại gương này. Dưới đây, https://kbn.vn/ sẽ giới thiệu cho bạn về mặt phản xạ của gương cầu lồi là gì và cách lắp đặt nó trên ô tô sao cho chuẩn nhất.

Gương cầu lồi D800
Mặt phản xạ của gương cầu lồi là gì?

Mặt phản xạ của gương cầu lồi là gì?

Gương cầu lồi là một loại gương có thiết kế rất đặc biệt, mặt gương bên ngoài của nó sẽ lồi ra bên ngoài một khoảng. Hình ảnh tạo bởi nó sẽ nhỏ hơn kích thước của vật bên ngoài và đặc biệt là không gian nhìn thấy của gương cầu lồi cũng rộng hơn các loại gương khác. 

Để có thể tạo được hình ảnh trên gương thì mặt phản xạ hình ảnh cùng chính là mặt lồi ra của gương cầu lồi. Mặt phản xạ có độ cong ra khiến cho không gian hiện lên của hình ảnh rộng hơn và hình ảnh phản chiếu trên gương cũng rộng hơn. Mặt phản xạ của gương cầu lồi chính là mặt ngoài của mặt cầu ra phía bên ngoài nó hứng hình ảnh trên gương.

>>> Xem thêm: Dân buôn online túc trực thâu đêm Black friday

Tiêu chí lựa chọn gương cầu lồi cho gương chiếu hậu ô tô

Gương cầu lồi chính là một trong những bộ phận quan trong giúp người lá xe quan sát tình hình bên ngoài. Vì thế để có thể chọn được loại gương phù hợp với gương chiếu hậu thì bạn cần phải có các tiêu chí lựa chọn.

  • Độ cong của bề mặt gương: Độ cong của bề mặt gương chính là diện tích và không gian mà bạn có thể quan sát được qua gương. Độ cong càng lớn thì không ai nhìn thấy càng rộng nhưng hình ảnh của vật sẽ càng nhỏ. Mỗi một loại gương cầu lồi sẽ có độ cong bề mặt khác nhau tùy vào nhu cầu quan sát của mỗi người. Tùy thuộc vào tiêu chí sử dụng để quan sát không gian thì sẽ lựa chọn những loại gương có độ cong khác nhau.
Đơn vị phân phối gương cầu lồi 3r ô tô giá rẻ tại Hồ Chí Minh
Tiêu chí lựa chọn gương cầu lồi cho gương chiếu hậu ô tô
  • Chất liệu bề mặt: Thông thường mặt gương cầu lồi sẽ là điểm hứng của hình ảnh phản chiếu, cho nên chất lượng của hình ảnh sẽ cho chất liệu sử dụng quyết định. Trên thị tường có 2 loại bền mặt gương cầu lồi là tráng bạc và nhôm. Với gương tráng bạc, thì bề mặt sẽ được tráng một lớp bạc kèm 2 lớp chống thấm. Gương tráng nhôm sẽ là 1 màng nhôm và 2 màng chống thấm. Theo kinh nghiệm thì gương tráng bạc có độ bền cao và mức độ phản chiếu là 90%. Còn gương nhôm qua một thời gian sẽ bị xuống cấp về hình ảnh và mức độ phản chiểu lúc mới chỉ có 80%.
  • Kích thước và hình dạng của gương cầu lồi: Tùy thuộc vào loại xe mà bạn sử dụng để chọn mua gương cầu lồi phù hợp. Gương cầu lồi phải hợp và ăn khớp với hình dạng và kích thước của gương chiếu hậu. Nếu gương chiếu hậu của xe có kích thước nhỏ mà bạn sử dụng gương cầu lồi quá lớn sẽ ảnh hưởng đến diện tích nhìn của gương chiếu hậu. Ngoài ra bạn còn phải lựa chọn độ dày của gương sao cho phù hợp, vì khi gương chiếu hậu gấp lại, độ dày của gương cầu lối quá khổ sẽ cản trở hoặc làm hư hỏng xe.

Hướng dẫn lắp đặt gương cầu lồi cho xe ô tô

Bước 1: Xác định vị trí gắn gương phù hợp

Khi lắp đặt gương cầu lồi ô tô, thì bạn cần phải xác định được đúng vị trí để để lắp gương cầu lồi. Từ gương cầu lồi 2 mặt thì tất cả các gương cầu lồi khác đều nằm trên bề mặt kính hậu ở các góc khác nhau của gương chiếu hậu. Góc được lắp gương cầu lồi phổ biến nhất hiện nay là vị trí dưới cạnh ngoài của kính chiếu hậu. Đối với loại gương chiếu hậu có 2 mặt thì sẽ được lắp đặt ở phía dưới của gương chiếu hậu.

Bước 2: Tiến hành vệ sinh trước khi lắp

Vị trí lắp đặt gương cầu lồi 3r trên xe ô tô
Hướng dẫn lắp đặt gương cầu lồi cho xe ô tô

Khi đã xác định được vị trí dán thì việc tiếp theo chính là vệ sinh sạch sẽ các bề mặt trước tiến hành lắp đặt gương cầu lồi. Việc vệ sinh sẽ làm giảm đi bụi bẩn bám trên bề mặt khiến cho việc lắp đặt gương chắc chắn và an toàn hơn. Bạn chỉ cần dùng khăn ướt, ẩm lau qua bề mặt và dùng khăn khô lau lại là được.

Bước 3: Cách gắn gương cầu lồi đúng chuẩn

Tiếp theo bạn sẽ bước đến công đoạn lắp được gương cầu lồi lên vị trí đã xác định trước đó. Mở phần keo dán của gương cầu lồi, dán vào vị trí đã được xác định trước, khi dán bạn hãy dùng lực để ấn mạnh vào gương. Việc dùng lực để gắn gương cầu lồi vào gương chiếu hậu sẽ làm tăng độ chắc chắn khi lắp. Để nó nghỉ khoảng 2 – 3 phát sau đó kiểm tra lại độ kết dính của hai chiếc gương.

>>> Xem thêm:  Các hộ dân Tp.HCM không phân loại rác có thể bị phạt đến 20 triệu

Mặt phản xạ của gương cầu lồi chính là bề mặt bên ngoài của cầu lồi. Nó có nhiều vụ ứng ảnh sáng và phản chiếu lại mọi vật trên bề mặt. Chính với đặt điểm này của mình nên nó được ứng dụng rất rộng rãi trong đời sống. Nếu bạn cần tìm mua gương chiếu hậu thì có thể liên hệ với Công ty NBK qua số hotline: (028) 62 830 956 nhé.

Mẫu gương cầu lồi bằng kính và nhựa 3,2cm
Cách gắn gương cầu lồi đúng chuẩn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.