Các loại biển báo giao thông đường bộ là một bộ quy chuẩn theo quốc tế, cũng như giấy phép lái xe của Việt Nam hiện nay đã có thể sử dụng được trên toàn thế giới. Vậy bạn đã biết đơn vị chuyên cung cấp các loại biển báo giao thông đường bộ hay chưa? Hãy cùng chúng tôi dõi theo bài viết dưới đây để hiểu hơn vấn đề này nhé!

Biển báo hiệu lệnh và những điều cần lưu ý?

Biển báo giao thông là gì? Các loại biển báo giao thông cơ bản cần biết
Biển báo giao thông giá tốt

Cùng với người điều khiển giao thông và đèn tín hiệu giao thông, hệ thống biển báo hiệu giao thông đường bộ Việt Nam đứng vị trí rất quan trọng, không quá khi ta nói rằng chúng là cần nhất, không thể thiếu để duy trì trật tự, nhờ có những biển báo này sẽ tránh được hiện tượng ùn tắc giao thông xảy ra không như mong đợi.

Quan sát trước sau, trên mặt đường để đi cho đúng quy tắc giao thông, giảm thiểu tai nạn và càng tránh bị phạt bởi những lỗi không đáng có…vv.

Phân loại biển báo giao thông đường bộ?

Biển báo giao thông đường bộ tại Việt Nam mới nhất hiện nay - BlogAnChoi
Biển báo giao thông

Biển báo giao thông đường bộ Việt Nam có 4 loại là biển cấm, biển báo nguy hiểm, biển hiệu lệnh, biển chỉ dẫn và một số biển phụ khác. Cùng đi chi tiết ý nghĩa của các loại biển báo đường bộ Việt Nam nhé. 

Hầu hết các biển đều có viền đỏ, nền màu trắng, trên nền có hình vẽ màu đen đặc trưng cho điều cấm hoặc hạn chế sự đi lại của các phương tiện cơ giới, thô sơ và người đi bộ.

Hiệu lực của các loại biển báo cấm có thể có giá trị trên tất cả các làn đường, hoặc chỉ có giá trị trên một hoặc một số làn của một chiều xe chạy. 

Nếu hiệu lực của biển chỉ hạn chế trên một hoặc một số làn đường, thì nhất thiết phải theo biển và một biển phụ số 504 đặt ngay bên dưới biển chính.

Biển báo cấm để biểu thị các điều cấm. Người sử dụng đường phải chấp hành những điều cấm mà biển đã báo. 

Biển báo nguy hiểm là biển báo có dạng hình tam giác đều, viền đỏ, nền màu vàng, trên có hình vẽ màu đen mô tả sự việc báo hiệu nhằm báo cho người sử dụng đường biết trước tính chất sự việc.

Nhóm biển báo giao thông này có dạng hình tròn, nền xanh với hình vẽ màu trắng. 

Biển báo phụ có dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật, viền đen, nền trắng, hình vẽ màu đen. Thường nằm dưới các biển chính để bổ sung làm rõ ý nghĩa các biển chính.   

Biển hiệu lệnh để báo các hiệu lệnh cho người tham gia giao thông sử dụng đường bộ phải thi hành.   

Nhóm biển báo giao thông này có dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật, nền xanh, hình vẽ màu trắng. 

Lưu ý khi sử dụng biển báo giao thông phù hợp

Biển báo giao thông phù hợp

Vạch kẻ đường cũng được coi là một dạng biển báo giao thông nhằm hướng dẫn. Điều khiển giao thông trên đường giúp đảm bảo khả năng thông xe cũng như an toàn cho người tham gia giao thông.  

Đường cao tốc là đường chỉ dành cho xe cơ giới chạy với tốc độ cao. Có dải phân cách chia đường cho xe chạy theo hai chiều ngược nhau riêng biệt và không giao cắt cùng mức với đường khác.

Khi lái xe trên đường cao tốc, bạn sẽ thấy bảng size giày MLB hệ thống biển báo có nhiều điểm khác. So với biển báo giao thông trên đường bình thường.

Nếu bạn đang tìm đơn vị cung cấp biển báo giao thông chất lượng và uy tín hiện nay? Hãy nhanh tay liên hệ đến chúng tôi để được hỗ trợ một cách tốt nhất có thể.

Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP KBN

Đ/c: 36/4 Đường số 13, KP4, P.Linh Xuân, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

Tel: (028) 62 830 956 – (028) 62 830 957

Hotline: 0938 779 168 – Zalo: 0938779168

Email: info@kbn.com.vn

Website: www.kbn.com.vn – www.thiebikbn.com – www.kbn.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.