Hiện nay, gương cầu lồi rất phổ biến ở hầu hết các lĩnh vực trong đời sống. Chỉ với một chiếc gương thôi chúng đã mang lại cho con người rất nhiều lợi ích tiện lợi. Nếu các bạn vẫn đang thắc mắc gương cầu lồi này sở hữu sức mạnh gì mà có thể mang lại nhiều sự thuận tiện đến như vậy thì sau đây, hãy cùng https://kbn.vn/ điểm qua một vài tác dụng của gương cầu lồi nhé!

Tìm hiểu về gương cầu lồi
Tác dụng của gương cầu lồi

Tác dụng của gương cầu lồi 

Tùy thuộc vào chất liệu và kích thước, gương cầu lồi được sử dụng khi lắp xe máy, ô tô, trong cây ATM, làm gương phong thủy trong chung cư hoặc làm gương giao thông trên đường phố lớn. Tùy từng lĩnh vực mà gương cầu lồi sẽ mang đến nhiều giá trị riêng:

Lắp đặt gương cầu lồi trong nhà

Tùy từng nơi ở mà bạn phải chú ý lắp đặt gương cầu lồi sao cho đúng cách:

  • Nhà ở: Góc mái nhọn, góc tường nhọn, đường thẳng vào nhà, cột điện, máy biến áp, nhà cao tầng đối diện, cây lớn chắn ngang cửa ra vào,… Có thể treo gương cầu lồi ở các vị trí này (phản chiếu nó) để nó hóa giải những điều xuôi rủi đến với gia đình mình. Một trường hợp phổ biến là các nhà xung quanh (chủ yếu là cửa trước) xây chóp tam giác vào mái trước nhà và gây ra những không khí xấu hướng đến bạn, vì vậy nên treo một gương cầu lồi có phản xạ khác nhau để phản chiếu lại. 
  • Căn hộ: Có một trường hợp trong căn hộ nơi cánh cửa hướng ra thang máy, cầu thang hoặc đối diện với những ngôi nhà khác. Trong tình cảnh này thì bạn nên đặt một chiếc gương cầu lồi trước cửa để phản chiếu lại. Lưu ý: Hai cửa đối diện va vào nhau lực hút  khí sẽ kéo theo các luồng khí xấu vào cửa. Có ảnh hưởng xấu đến tài lộc và sức khỏe của người sống trong nhà.
  • Ở thành phố: Nhìn chung, nhà ở thành phố thường nhỏ và chật chội, nằm đối diện nhau, dễ xảy ra xung sát từ bên ngoài, như vậy cần phải treo cái gương cầu ở bên ngoài ngôi nhà để tránh những tai ương, thị phi.
gương cầu lồi
Lắp đặt gương cầu lồi trong nhà

Lắp đặt gương cầu lồi ở cây ATM

Hiện nay, ở khắp nơi trên đường phố đều xuất hiện khá nhiều cây ATM để có thể thuận cho người dân rút tiền. Tuy nhiên với xã hội phát triển thì nhiều bọn trộm cướp đã lợi dụng sự sơ hở, vô ý của người dân mà hành động trộm cắp. 

Bọn chúng có thể lẻn theo sau để tra xét thông tin về mã pin của người rút tiền để ra tay cướp đoạt tiền bạc, hoặc chúng có thể canh người dân lơ là để chiếm lấy xe máy, vật dụng khác…. Vậy nên, việc lắp đặt một chiếc gương cầu lồi tại các hệ thống cây ATM là điều vô cùng cần thiết. Gương cầu lồi được lắp đặt trên máy ATM để cho phép người dùng máy có thể quan sát  phía sau. Giúp bảo quản  xe máy, đồ đạc, đồng thời phát hiện những kẻ xấu có ý đồ: trộm, cạy cửa để có thể phản ứng và xử lý kịp thời.

>>>Xem thêm: Phương Án Gắn Gương cầu lồi treo tường

Lắp đặt gương cầu lồi ở các cửa hàng

Ngoài việc xảy ra trộm cắp nhiều ở các hệ thống cây ATM thì tại các cửa hàng kinh doanh khác nhau cũng thường xuyên xảy ra những vụ ăn cắp vặt khiến cho doanh thu cửa hàng ngày càng tụt đi. Bởi vì dường như ở các cửa hàng nhỏ và vừa chỉ có một nhân viên giám sát và sẽ có nhiều góc khuất mà nhân viên không thể kiểm soát hết được. Chính vì vậy, một chiếc gương cầu lồi sẽ giúp cho nhân viên có thể dễ dàng nhìn thấy bao quát cửa hàng và phòng ngừa trộm cắp.

gương cầu lồi
Lắp đặt gương cầu lồi ở các cửa hàng

Lắp đặt gương cầu lồi cho xe máy, ô tô

Chắc rằng một chiếc gương xe bình thường sẽ không đảm bảo bằng một chiếc gương cầu lồi chất lượng. Khi trang bị một chiếc gương cầu lồi thì người lái xe có thể quan sát được tình phía sau rất rõ, bởi góc nhìn của gương khá là rộng nên ó đóng vai trò như một chiếc gương chiếu hậu, giúp người lái dễ dàng quan sát phía sau, từ đó phản ứng nhanh nếu có tình huống bất ngờ xảy ra, giữ an toàn cho bản thân và mọi người xung quanh.

Lắp đặt gương cầu lồi trên các tuyến đường giao thông

Một tác dụng của gương cầu lồi nữa là sẽ giúp cho việc tham gia giao thông diễn ra an toàn hơn bằng cách lắp đặt chúng tại các tuyến đường. Đặc biệt trên những con đường lớn, đường cong, núi đồi quanh co,… Nó hỗ trợ người vận hành nhìn thấy được toàn cảnh, đi đến đúng làn đường, nhìn thấy các chướng ngại vật để tránh và phản ánh kịp thời để đảm bảo an toàn.

>>>>Xem thêm: Quyết định 1578/QĐ-BGTVT hướng dẫn tạm thời xây dựng gờ giảm tốc, gồ giảm tốc

Đơn vị cung cấp các loại gương cầu lồi chất lượng nhất hiện nay – KBN Group

KBN Group chuyên nhập khẩu, cung cấp và lắp đặt gương cầu lồi nội ngoại thất trên toàn quốc với giá cạnh tranh, chúng tôi sẵn sàng tư vấn cho khách hàng lựa chọn loại gương phù hợp nhất với mình và đưa ra đầy đủ các loại gương theo yêu cầu đảm bảo phù hợp với từng khách hàng. 

Đơn vị cung cấp các loại gương cầu lồi chất lượng nhất hiện nay
Đơn vị cung cấp các loại gương cầu lồi chất lượng nhất hiện nay

Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ đổi ngay gương mới cho khách hàng nếu có lỗi do nhà sản xuất trong thời gian bảo hành. Luôn có những chính sách để hỗ trợ khách hàng có thể mua hàng, xem xét và lựa chọn một cách kỹ càng nhất. Gửi hàng trong thời gian nhanh nhất và an toàn nhất, không để khách hàng phải chờ lâu. Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc. Nếu các khách hàng đặt niềm tin vào KBN thì chúng tôi chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng! 

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về tác dụng của gương cầu lồi, hy vọng sẽ hữu ích đối với bạn

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP KBN

  • Đ/c: 36/4 Đường số 13, KP4, P.Linh Xuân, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
  • Tel: (028) 62 830 956 – (028) 62 830 957
  • Hotline: 0938 779 168 – Zalo: 0938779168
  • Email: info@kbn.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.