Gương cầu lời được biết đến là một trong những sản phẩm được sử dụng đa dạng ở trong giao thông. Ứng dụng của nó rất đa dạng, bạn có thể nhìn thấy ở gương chiếu hậu, cung đường, cây ATM, siêu thị, cửa hàng,… Với những ưu điểm vượt trội của mình nó đã đem đến cho chúng ta nhiều lợi ích. Vậy câu hỏi đặt ra là gương cầu lồi có nhược điểm không? Hãy cùng https://kbn.vn/ tìm hiểu về nhược điểm của gương cầu lồi và các ảnh hưởng của nó đến công dụng của gương trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về gương cầu lồi
Tìm hiểu về gương cầu lồi

Tìm hiểu về gương cầu lồi

Gương cầu lồi là một sản phẩm chúng ta thấy nhiều trong cuộc sống. Nó phục vụ cho nhiều lĩnh lực nhất là trong giao thông, an ninh và y khoa. Hình dáng bên ngoài của gương cầu lồi thường có hình tròn và mặt gương bị lồi ra bên ngoài một khúc nên được gọi là gương cầu lồi. Bởi vì mặt gương bị lồi lên cho nên diện tích vùng nhìn thấy của gương rộng hơn rất nhiều so với gương phẳng. hình ảnh của gương được tạo có kích thước nhỏ hơn vật và là ảnh ảo. 

Gương cầu lồi với đặc điểm có diện tích vùng nhìn thấy tương đối rộng cho nên thường được sử dụng tại những vị trí có điểm mù. Việc sử dụng gương cầu lồi sẽ gia tăng không gian nhìn và giảm không gian điểm mù tối đa nhất.

Nhược điểm của gương cầu lồi là gì? Nó có ảnh hưởng đến công dụng của gương không?

Gương cầu lồi được ứng dụng trong nhất nhiều linh vực, nhưng nó cũng có điểm hạn chế nhất định so với gương phẳng. Hình ảnh mà gương cầu lồi tạo ra thực chất là ảnh ảo và có kích thước nhỏ hơn vậy. Nếu vật ở quá xa gương cầu lồi thì sẽ rất khó để nhìn thấy qua gương. Hơn nữa, vì nó là ảnh ảo cho nên sẽ không hứng được trên màn. Việc hình ảnh mà gương cầu lồi đem lại nhỏ hơn vật sẽ khiến cho người mới sử dụng rất khó để làm quen và thích nghi. Đây chính là một trong những nhược điểm của gương cầu lồi.

Tuy nhiên, nhược điểm này sẽ được khắc phục nếu ta sử dụng gương đúng mục đích. Trong rất nhiều trường hợp sử dụng gương cầu lồi giúp mọi người có thể nhìn thấy được điểm mù một cách hoàn hảo.

Ứng dụng thực tiễn của gương cầu lồi
Nhược điểm của gương cầu lồi

>>> Xem thêm: SÂN BAY SỬ DỤNG CHÓP NÓN GIAO THÔNG LOẠI NÀO

Có những loại gương cầu lồi ô tô nào?

Với nhu cầu của mỗi người là khác nhau, trên thị tường đã xuất hiện nhiều loại gương cầu lồi khác nhau để phục phụ họ. Hãy cùng xem những loại gương cầu lồi dùng cho gương chiếu hậu ô tô có những đặc điểm gì?

Gương cầu lồi có viền

Gương cầu lồi có viền là loại gương có thiết kế bên ngoài là một vòng viền bao quanh bề mặt gương. Vòng liền này sẽ bao bọc bên ngoài và còn làm thêm nhiệm vụ là chân đế gương. Tuy gương cầu lồi bên trong có nhiều lợi ích để gia tăng khoảng quan sát của người lái xe. Nhưng thiết kế viền bên ngoài của gương sẽ là một điểm bạn chế và nó sẽ làm mất một khoảng hình ảnh phản chiếu của gương chiếu hậu. Đây là một trong những điểm của loại gương này khiến nhiều người không ưa chuộng. Không chỉ vậy với đế chân được gắn cố định, bạn sẽ không thể thay đổi được tầm nhìn của gương cầu lồi. Giá thành của loại gương cầu lồi có viền là rẻ nhất so với những loại gương cầu lồi khác.

Gương cầu lồi  có đế xoay 360 độ

Loại gương cầu lồi này được biết đến là một loại gương có chân đế có thể xoay  được 360 độ. Từ đó, người lái xe có thể dễ dàng thay đổi tầm nhìn của gương để tiện cho việc quan sát khi lái xe. Không chỉ vậy, loại gương này còn được thiết kế với mặt tráng gương full viền. Không có viền bên ngoài sẽ khiến cho việc quan sát dễ dàng và không làm ảnh hưởng đến hình ảnh phản chiếu có trên gương chiếu hậu. Việc sử dụng gương cầu lồi xoay 360 độ sẽ khiến cho xe của bạn trong thanh lịch, gọn gàng và sáng trong hơn rất nhiều. Ưu điểm là thế nhưng giá thành của sản phẩm này cũng khá cao, giá của nó trên thị trường gần như gấp đôi giá của gương cầu lồi có viền.

Vị trí lắp đặt gương cầu lồi 3r trên xe ô tô
Gương cầu lồi có đế xoay 360 độ

Gương cầu lồi 2 mặt triệt tiêu điểm mù

Đây là một loại gương mới được phát triển trong những năm gần đây. Loại gương này có thiết kế hình tam giác với 2 mặt gương cầu lồi giúp bạn có thể quan sát được toàn bộ khung cảnh, triệt tiêu điểm mù một cách hiệu quả. Hai mặt gương được đặt vuông góc với nhau là được lắp ở phía dưới của gương chiếu hậu. 

Việc sở hữu 2 mặt gương cầu lồi sẽ khiến tầm nhìn rộng và bao quát hơn với góc nhìn 180 độ. Nó được lặp ở phía dưới gương chiếu hậu nên sẽ không làm ảnh hưởng đến diện tích phản chiếu hình ảnh của gương chiếu hậu. Tuy nhiên, loại gương này có thiết kế rất cồng kềnh, khi lắp đặt trên xe sẽ tạo cảm giác thô và xấu đi rất nhiều.

>>> Xem thêm: Đinh phản quang giao thông theo phương dọc đường được bố trí như thế nào?

Chúng tôi vừa giới thiệu cho bạn về nhược điểm của gương cầu lồi và nhược điểm này không ảnh hưởng đến các ứng dụng của nó trong đời sống. Nếu bạn đang tìm một nơi để mua gương cầu lồi thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.

Báo giá gương cầu lồi mới nhất
Báo giá gương cầu lồi mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.