Trên các tuyến đường thuộc các đô thị lớn, chúng ta dễ dàng bắt gặp những chiếc thùng rác công cộng có màu sắc nổi bật được đặt tại mọi nẻo đường không chỉ thuận tiện cho việc bỏ rác mà còn nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân.

Vấn đề rác thải luôn được chú trọng quan tâm và có những phương án giải quyết tình trạng bỏ rác không đúng nơi quy định mang đến mỹ quan công cộng tốt nhất. 

Nếu chúng ta không chung tay bảo vệ môi trường, giữ gìn môi trường sống xung quanh thì nhanh chóng chúng ta sẽ sống chung với rác thải cùng với bầu không khí ô nhiễm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. 

Chính vì thế, những chiếc thùng rác công cộng xuất hiện rộng rãi trên mọi nẻo đường, từ các thành phố lớn đến các thôn xóm nhỏ, góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dây. Hãy cùng Công ty Thiết Bị Công Nghiệp KBN theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra những mẫu thùng rác công cộng chất lượng nhất nhé!

Vai trò quan trọng của thùng rác công cộng

Trên các tuyến đường lớn thuộc các đô thị tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Vũng Tàu,…Chúng ta dễ dàng bắt gặp những chiếc thùng rác công cộng có màu sắc nổi bật được đặt tại mọi nẻo đường. 

Không chỉ tại các đô thị lớn mà tại các thị trấn, khu vực nông thôn nhỏ cũng có thể được lắp đặt và sử dụng phổ biến. Thùng rác công cộng được sử dụng phổ biến như thế bởi chúng thường được đặt tại các vị trí người dân dễ dàng tìm thấy và bỏ rác thải vào thùng, góp phần mang đến. 

Tầm quan trọng của thùng rác công cộng
Tầm quan trọng của thùng rác công cộng

Việc đặt những chiếc thùng rác tại một khu vực sẽ dễ dàng tập kết rác đến nơi xử lý rác và nâng cao ý thức tự giác của người dân trong việc bỏ rác đúng nơi quy định, góp phần nâng cao vẻ đẹp cảnh quan.

Dung tích thùng rác công cộng thường được thiết kế khoảng 160 lít, phù hợp cho lượng rác lớn trong một ngày nằm trong phạm vi từ 30 – 50m tại khu vực trước khi xe đến vận chuyển rác đến khu vực xử lý.

>>> Xem thêm: 100+ mẫu Thùng đựng rác giá rẻ bền đẹp chất lượng cao (kbn.vn)

Đảm bảo sạch sẽ tính thẩm mỹ cao

Thùng rác nhựa có nắp đậy sẽ mang đến môi trường sạch xanh. Chất thải được bỏ gọn trong thùng rác có nắp, ngăn cách rác với môi trường bên ngoài. Nhờ thế, rác sẽ không bị bốc mùi hay vương vãi ra đường, gây mất mỹ quan và có mùi khó chịu, ô nhiễm môi trường. 

Mặt khác thùng rác có nắp đậy sẽ tạo sẽ có vẻ ngoài vệ sinh, đẹp mắt đáp ứng được tính thẩm mỹ trong khu vực. Rác thải bị tràn ra ngoài, vương vãi trên đất gây khó chịu và rất là ô nhiễm. 

Chính vì thế, thùng rác có nắp đậy sẽ khắc phục những hạn chế này một cách hiệu quả, nâng cao được ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường.

Tầm quan trọng của thùng rác công cộng
Tầm quan trọng của thùng rác công cộng

Giữ gìn vệ sinh môi trường sạch đẹp

Rác thải vốn dĩ sở hữu nhiều bụi bẩn, vi khuẩn dễ dàng phát tán, ảnh hưởng xấu đến môi trường và rất độc hại đối với con người. Nếu giữ chúng trong một không gian có nắp đậy, ngăn cách với bên ngoài sẽ mang đến hiệu quả vệ sinh cao cho chúng ta. 

Nhất là thức ăn thừa, nước thải, rác thải công nghiệp, rác thải y tế,…giá giày Gucci cần được xử lý một cách an toàn và giữ vệ sinh cao.  

Tránh lây truyền bệnh

Rác thải có rất nhiều vi khuẩn có hại nếu chưa được xử lý đúng cách. Chưa kể nếu rác thải được bỏ vào những chiếc thùng rác không có nắp đậy sẽ dễ dàng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển nhờ tác động thời tiết của môi trường.

Sử dụng thùng rác có nắp đậy sẽ giúp con người tránh khỏi những tác nhân gây bệnh, mang đến bầu không khí trong lành, nâng cao tính văn minh của đô thị và ý thức của cư dân trong vấn đề bảo vệ môi trường.

Quy chuẩn đặt thùng rác công cộng trong cách khu đô thị 

Tại các khu đô thị lớn như  Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh thì phải đặt những thùng rác công cộng không còn quá xa lại với chúng ta, chúng được đặt với mật độ dày hơn so với nhiều thành phố nhỏ khác. 

Tầm quan trọng của thùng rác công cộng
Tầm quan trọng của thùng rác công cộng

Với mật độ dân số cao nhất nước, thì những thùng rác được đặt cách nhau khoảng từ 30 – 50m tùy vào khu vực cũng như địa hình. Thừng tập trung dày đặc tại các khu vực đông dân cư hay những khu vực công cộng như: công viên, bệnh viện, phố đi bộ…thì những thùng rác sẽ được đặt ở những vị trí gần nhau hơn để cư dân thuận tiện bỏ rác vào thùng. 

Những thùng rác công cộng sẽ được thiết kế chung một kích thước, màu sắc tiêu chuẩn là xanh lá cây hoặc màu cam nổi bật để người dân dễ dàng bỏ rác. 

>>> Xem thêm: 100+ Thùng rác nhựa 60L, 120L, 660L chính hãng giá rẻ chất lượng cao (kbn.vn)

Hy vọng những thông tin về thùng rác công cộng sẽ giúp bạn hiểu hơn về vai trò của chúng. Hãy nhấn vào địa chỉ bên dưới để được hỗ trợ tư vấn các sản phẩm thùng rác công cộng chính hãng sớm nhất nhé!
Website: https://kbn.vn/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.