Hiện nay có rất nhiều các loại biển cấm, biển chỉ dẫn, biển hiệu lệnh, biển nguy hiểm và biển phụ cùng tổng cộng hơn 200 loại biển biển báo. Tuy nhiên nhìn chung, các loại biển báo đều có cùng ý nghĩa đối với người tham gia giao thông. Hãy cùng dõi theo bài viết để hiểu hơn về các loại biển báo này nhé!

Ứng dụng của biển báo giao thông bạn cần biết?

Hiểu Rõ Về Ý Nghĩa Của Các Loại Biển Báo Giao Thông Đường Bộ
Biển báo giao thông giá tốt

Mỗi loại đường ở các địa phương khác nhau đều có những đặc điểm, quy định riêng về tốc độ, làn đường,….Biển báo có nhiệm vụ giúp người tham gia giao thông điều khiển phương tiện đi theo đúng quy định về tốc độ, làn đường,…nhằm đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông một cách tốt nhất cũng như an toàn và hiệu quả cao.

Các loại biển chỉ dẫn, biển nguy hiểm, biển cấm,…nói chung đều có một tác dụng chính đó là giúp đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông. 

Khi lưu thông trên đường, người điều khiển phương tiện thường hay gặp những trường hợp không ai nhường ai. Điều này có thể dẫn đến những khó chịu, cãi vã, xô xát. 

Một số loại biển báo cấm hay biển chỉ dẫn có vai trò giúp người lái xe tránh được những con đường ùn tắc, nguy hiểm, tìm đường đi tắt,….Từ đó, tiết kiệm thời gian cũng như giúp lái xe được thuận lợi hơn.

Ý nghĩa của một số biển báo giao thông thường gặp?

Tìm hiểu ý nghĩa và tác dụng của 5 loại Biển báo giao thông Đường bộ Việt  Nam | Trung Tâm Đào Tạo và Sát Hạch Lái Xe HOÀNG GIA
Biển báo giao thông

Khi gặp biển báo cấm rẽ trái thì cũng đồng nghĩa với việc cấm quay đầu xe. Loại biển báo này thường được đặt ở vị trí của đường giao nhau và phía bên cấm rẽ thường là đường một chiều. 

Khi gặp biển báo đường một chiều người điều khiển phương tiện chỉ được phép đi thẳng theo một hướng, không được phép quay đầu xe để di chuyển theo hướng ngược lại.

Để đảm bảo an toàn và tránh ùn tắc, một số tuyến đường chỉ dành riêng cho một phương tiện giao thông và cấm các phương tiện khác. 

Theo đó, người điều khiển phương tiện nào thì sẽ lưu thông ở làn đường đó. Chúng được biểu thị bằng hình vẽ phương tiện cho các làn đường cụ thể. 

Các con số được ghi trên nền trắng trong vòng tròn đỏ của biển báo chính là tốc độ tối đa mà người điều khiển phương tiện được phép chạy. Nếu vượt quá tốc độ sẽ bị xử phạt theo quy định. 

Biển báo cấm dừng xe được ký hiệu bằng vòng tròn đỏ cùng một đường gạch chéo và nền xanh. Biển báo cấm đậu xe được ký hiệu bằng vòng tròn đỏ cùng hai gạch chéo và nền xanh. 

KBN – Đơn vị được nhiều đối tượng lựa chọn trong việc cung cấp biển báo giao thông

Tổng hợp các biển báo giao thông đường bộ quan trọng cần ghi nhớ | anycar.vn
Biển báo giao thông giá tốt

Qua bài viết trên đây bạn đã hiểu được ý nghĩa của biển báo giao thông đúng không nào? Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã nhận thấy được tầm quan trọng của biển báo giao thông đường bộ là như thế nào, từ đó chú ý quan sát và chấp hành theo đúng hiệu lệnh để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như người khác.

Và qua bài viết này bạn đã chọn được cho mình đơn vị phù hợp để mua biển báo giao thông đúng không nào? Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ đến chúng tôi để được giải đáp một cách chính xác nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP KBN

Đ/c: 36/4 Đường số 13, KP4, P.Linh Xuân, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

Tel: (028) 62 830 956 – (028) 62 830 957

Hotline: 0938 779 168 – Zalo: 0938779168

Email: info@kbn.com.vn

Website: www.kbn.com.vn – www.thiebikbn.com – www.kbn.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.