Các loại biển báo đều có cùng ý nghĩa đối với người tham gia giao thông. Vậy bạn có biết ý nghĩa của biển báo giao thông đường bộ là gì? Trong bài này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn về tác dụng của biển báo giao thông và ý nghĩa của một số loại biển báo phổ biến thường gặp hiện nay.

Vai trò của các biển báo giao thông đường bộ?

Các biển báo giao thông đường bộ Việt Nam mới nhất
Biển báo giao thông

– Giúp người tham gia giao thông không đi sai luật: Biển báo có nhiệm vụ giúp người tham gia giao thông điều khiển phương tiện đi theo đúng quy định về tốc độ, làn đường,…để không vi phạm luật giao thông.

– Giúp đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông: Các loại biển chỉ dẫn, biển nguy hiểm, biển cấm,…nói chung đều có một tác dụng chính đó là giúp đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

– Tạo ra văn hóa giao thông tốt đẹp: Nếu có biển báo giao thông, mọi người sẽ dễ dàng tuân thủ đồng nhất, từ đó tạo nên văn hóa giao thông tốt đẹp. 

–  Giúp lái xe được thuận lợi hơn: Một số loại biển báo cấm hay biển chỉ dẫn có vai trò giúp người lái xe tránh được những con đường ùn tắc, nguy hiểm, tìm đường đi tắt.

Ý nghĩa của một số biển báo giao thông thường gặp

Hệ thống báo hiệu đường bộ là gì? Tìm hiểu về hệ thống báo hiệu đường bộ -  Viettelnet
Biển báo giao thông phù hợp

– Biển báo cấm rẽ trái, rẽ phải: Khi gặp biển báo này, người điều khiển phương tiện giao thông sẽ không được rẽ trái hoặc rẽ phải. 

– Biển báo đường một chiều, cấm đi ngược chiều: Khi gặp biển báo đường một chiều người điều khiển phương tiện chỉ được phép đi thẳng theo một hướng.

– Biển báo cấm xe máy, mô tô và ô tô: Để đảm bảo an toàn và tránh ùn tắc, một số tuyến đường chỉ dành riêng cho một phương tiện giao thông và cấm các phương tiện khác.

– Biển báo tốc độ tối đa cho phép: Các con số được ghi trên nền trắng trong vòng tròn đỏ của biển báo chính là tốc độ tối đa mà người điều khiển phương tiện được phép chạy. 

Biển báo cấm dừng và đậu xe: Biển báo cấm dừng xe được ký hiệu bằng vòng tròn đỏ cùng một đường gạch chéo và nền xanh.

Quy chuẩn mới, 40 loại biển báo cấm, tài xế cần nhớ để ...
Biển báo giao thông

Và còn rất nhiều loại biển báo đường bộ khác dành cho phương tiện tham gia giao thông. 

Qua bài viết trên đây bạn đã hiểu hơn về ý nghĩa của các loại biển báo giao thông đúng không nào? Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã nhận thấy được tầm quan trọng của biển báo giao thông đường bộ là như thế nào, từ đó chú ý quan sát và chấp hành theo đúng hiệu lệnh.

Nếu bạn muốn mua biển báo giao thông hãy nhanh tay liên hệ đến KBN chúng tôi để có được sản phẩm phù hợp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.