Gương cầu lôi là một trong những loại gương thường xuất hiện ở rất nhiều khu vực như trên đường, gương chiếu hậu, của hàng, câu ATM,… Sản phẩm được ứng dụng rất nhiều trong đời sống nhưng bạn có để ý đến hình ảnh mà gương cầu lồi mang đến như thế nào không? Hình ảnh mà gương cầu lồi khúc xạ lên bề mặt gương có kích thước nhỏ hơn. Dưới đây, https://kbn.vn/ sẽ giới thiệu cho bạn biết về ảnh tạo bởi gương cầu lồi là ảnh gì? và kinh nghiệm chọn gương cầu lồi.

Gương cầu lồi
Ảnh tạo bởi gương cầu lồi là ảnh gì?

Ảnh tạo bởi gương cầu lồi là ảnh gì?

Bạn có thể thấy hình ảnh tạo bởi gương cầu lồi có kích thước nhỏ hơn vật. Khung cảnh mà gương cầu lồi phản chiếu có khung cảnh nhiều hơn rất nhiều so với những loại gương khác. Tiêu điểm và tâm của gương cầu lồi được nằm bên trong bề mặt phản xạ, cho nên vật càng xa thì hình ảnh càng nhỏ, vật càng gần thì ảnh càng lớn. 

Ảnh được tạo bởi gương cầu lồi chính là hình ảnh ảo và không hứng được trên màn. Ảnh của vật có cùng chiều và nhỏ hơn vật.

>>> Xem thêm: Lắp đặt gương cầu lồi đặt ở vị trí nào trên đường giao thông?

So sánh ưu điểm của gương cầu lồi so với gương phẳng

Gương cầu lồi và gương phẳng đều có khả năng phản chiếu lại ảnh ngược của vật. Nhưng hai loại gương này có những điểm khác khiến cho gương cầu lồi được ưa chuộng hơn so với gương phẳng.

 • Gương cầu lồi được đưa vào nghiên cứu, được các nhà nghiên cứu xem xét kỹ càng. Nó được sản xuất theo quy trình và theo các quy định cụ thể để đảm bảo được chất lượng. Các loại gương cầu lồi được sản xuất không tuân theo quy định sẽ không đảm bảo chất lượng. Những loại này rất dễ để phân biệt chất lượng nếu chú ý. 
 • Hình ảnh của gương cầu lồi có bề mặt cong, do đó khung cảnh hình ảnh của gương thu được cũng lớn hơn. Việc đó sẽ giúp gương thu được góc hình lớn hơn so với các loại gương khác. 
KBN - Đơn vị bán gương cầu lồi phong thủy giá rẻ
So sánh ưu điểm của gương cầu lồi so với gương phẳng
 • Hình ảnh được gương phản chiếu khá sắc nét giúp người dễ dàng nhìn thấy nhìn.
 • Gương cầu lồi được sử dụng nhiều ở môi trường bên ngoài cho nên có được sử cung bằng những chất liệu siêu bền như acrylic, polyme, inox.

Kinh nghiệm chọn mua gương cầu lồi chuẩn nhất

Để có thể lựa chọn được gương cầu lồi chuẩn ban cần phải chú ý một số các đặc điểm sau:

Xác định mục đích sử dụng của gương cầu lồi

Gương cầu lồi có nhiều ứng dụng trong trong đời sống như trong an ninh, trong giao thông và trong y tế. Vì nó được sử dụng với nhiều mục đích cho nên mỗi mục đích sẽ có những đặc điểm riêng. Do đó, để chọn đúng thì bạn cần xác định đúng mục đích sử dụng để có thể chọn được loại gương phù hợp nhất.

 • Nếu bạn muốn sử dụng gương tại các tuyến đường thì bạn phải lựa chọn những lợi gương có kích thước lớn và chất liệu tốt. Để có thể giúp người đi đường quan sát được những tình huống trong giao thông. Chất liệu tốt thì gương có thể bền bỉ và không bị môi trường ảnh hưởng đến chất lượng. 
 • Gương cầu lồi sử dụng trong lĩnh vực an ninh như hầm gửi xe, cửa hàng hoặc các trung tâm siêu thị. Những loại gương này có tác dụng giúp người nhìn dễ quan sát tình hình cũng như phòng tránh việc ăn cắp xảy ra.
 • Sử dụng làm gương chiếu hậu cho xe ô tô nhằm mục đích mở rộng tầm nhìn và xóa điểm mù cho người lại xe.
 • Sử dụng gương cầu lồi trong phong thủy, trong gương bát quái thường được sử dụng treo ở cửa nhà. Bởi vì trong tâm linh, gương cầu lồi có tác dụng tránh điềm xấu vào nhà.
 • Gương cầu lồi sử dụng trong lĩnh vực y tế thường có kích thước nhỏ, giúp bác sĩ có thể quan sát được những điểm mù trong quá trình điều trị
3 loại gương cầu lồi phổ biến
Kinh nghiệm chọn mua gương cầu lồi chuẩn nhất

Lựa chọn theo chất liệu làm gương

Hiện nay trên thị trường có nhiều chất liệu làm gương cầu lồi chính là:

 • Gương làm bằng chất liệu PC, chất liệu này sẽ bị ảnh hưởng bởi yếu tố môi trường nên thích hợp để lắp đặt ở trong nhà. Khi lắp gương trong nhà bạn nên sử dụng loại gương có thể lắp trực tiếp vào tường
 • Gương làm bằng chất liệu inox có chất liệu tốt, có thể chịu được tác động từ môi trường. Vì thế loại gương này phù hợp khi lắp đặt ngoài trời như làm gương sử dụng để làm gương chiếu hậu hoặc gương biển báo ở đường.

Lựa chọn theo kích thước gương

Trên thị trường có rất nhiều loại kích thước gương tùy thuộc vào mục đích sử dụng gương. Sử dụng gương ở ngoài các khu vực đường thì gương sẽ có kích thước lớn. Gương dùng để làm gương chiếu hậu, trong phong thủy sẽ có kích thước nhỏ. Gương dùng trong y khoa sẽ có kích thước cực nhỏ.

Lựa chọn gương theo độ dày

Độ dày của gương cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến lựa chọn gương. Thường những loại gương có kích thước nhỏ thì độ dày mỏng còn gương càng lớn thì càng dày. Độ dày của gương sử dụng trong gương chiếu hậu cần phải chú ý nên chọn loại mỏng.

Các để lắp đặt gương cầu lồi giao thông đúng chuẩn nhất
Lựa chọn gương theo độ dày

Ảnh tạo bởi gương cầu lồi là ảnh ảo có kích thước nhỏ hơn vật. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích được nhiều cho bạn. Nếu bạn cần mua gương cầu lồi thì hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0938779168 để nhân được tư vấn.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.