Gương cầu lồi là một loại vật dụng vô cùng phổ biến xong quanh đời sống con người hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ về gương cầu lồi và lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Hãy cùng KBN đi tìm hiểu về gương cầu lồi và gương cầu lồi nhựa 600mm có thích hợp cho bạn không nhé !

Gương cầu lồi inox 600mm
Gương cầu lồi là gì?

Gương cầu lồi là gì?

Gương cầu lồi (hay gọi là gương phân kì, gương mắt cá) là là gương có bề mặt kính cong, gần giống một phần của hình cầu. Gương cầu lồi phình ra ở rìa, những hình ảnh được tạo ra từ gương cầu lồi là ảnh ảo và có độ lớn thường nhỏ hơn so với độ lớn ban đầu của vật.

Tác dụng của gương cầu lồi:

Gương cầu lồi khi được đặt ở trong nhà không chỉ rõ ràng quan sát mà còn có tác dụng như một vật tăng phong thủy tốt, hóa giải vận xui cho ngôi nhà của mình.

Gương cầu lồi còn được sử dụng ở trong cửa hàng, công xưởng để người quản lý có thể dễ dàng quan sát khách hàng hoặc nhân viên một cách rõ ràng hơn mà lịch sự hơn. 

Bên cạnh đó, người ta cũng cũng có thể lắp đặt gương cầu lồi ở cây ATM để người dùng quan sát phía sau để phòng kẻ xấu lợi dụng sơ hở.

Với những gương cầu lồi có kích thước nhỏ hơn, người ta thường lắp đặt ở ô tô, xe máy có tác dụng ảnh như một chiếc gương chiếu hậu. 

Gương chiếu hậu này với tác dụng là thu nhỏ hình ảnh sự vật phía sau để người lái xe quan sát phía sau một cách dễ dàng. 

cách phân loại gương cầu lồi
Cách phân loại gương cầu lồi

Trong một vài sự có nhất định, tạo thời gian nên để người tham gia giao thông có thể kịp phản xạ những tình huống bất ngờ xảy ra đảm bảo an toàn của mình.

Với những chiếc gương cầu lồi lớn hơn thì người ta lắp đặt ở đường giao thông, chỗ đoạn đường khúc khuỷu, quanh co. 

Gương lồi giúp cho người điều khiển phương tiện dễ dàng quan sát toàn cảnh, đi đúng làn đường và tránh sự bất ngờ, né được những vật cản tại đường đi phía trước hoặc, xung quanh.

Với nhiều tác dụng ưu việt, gương cầu lồi ngày càng được ứng dụng phổ biến nhằm trong đời sống con người

4 cách phân loại gương cầu lồi: 

Dựa vào chất liệu tạo thành của gương cầu lồi 

Gương cầu lồi inox: là gương được tạo thành từ gương và bao bọc bên ngoài là lớp thép tĩnh điện hoặc có thể là bằng inox, hay nhựa.

Gương cầu lồi nhựa: trong đó bao gồm gương cầu lồi Polime: được tạo thành từ nhựa dẻo Polyme kết hợp với thấu kính gương có chất liệu Polymer và gương cầu lồi Acrylic: Là gương được tạo thành từ nhựa ABS và thấu kính của gương được tạo thành bởi nhựa ABS. 

Dựa vào kích thước của gương cầu lồi 

Gương cầu lồi inox 600mm
Ưu điểm và tác dụng của gương cầu lồi nhựa
 • Gương cầu lồi 200 mm
 • Gương cầu lồi 260 mm
 • Gương cầu lồi  450 mm 
 • Gương cầu lồi  600 mm
 • Gương cầu lồi  800 mm 
 • Gương cầu lồi 1000 mm
 • Gương cầu lồi 1200 mm 

Dựa vào vị trí đặt

 • gương cầu lồi trong nhà
 • Gương cầu lồi ngoài trời

Dựa vào hình dạng:

 • Gương cầu lồi
 • Gương bán cầu hình quả bóng

Ưu điểm và tác dụng của gương cầu lồi nhựa

Gương cầu lồi nhựa là gương được làm bằng nhựa nhưng vẫn vẫn đảm bảo được độ sáng bóng và phản chiếu hình ảnh như gương thật.

Gương nhựa có kích thước lớn thường được sử dụng lắp đặt tại ngã ba, ngã tư, một số góc khuất bị hạn chế tầm nhìn tầm quan sát của người tham gia giao thông, giúp cho người tham gia giao thông được quan sát dễ dàng hơn.

Gương cầu lồi inox 600mm
Chi tiết gương cầu lồi nhựa 600 mm

 Loại gương nhựa này nhẹ hơn nhiều so với gương inox. Gương cầu lồi được lắp đặt dễ dàng với giá thành rẻ, nhiều người dễ dàng mua được. Hiện tại, kích thước của shop thời trang siêu cấp TUNG LUXURY gương cầu lồi nhựa rất đa dạng, người dùng có thể lựa chọn sản phẩm có kích thước phù hợp.

 Gương cầu lồi nhựa tuy làm bằng nhựa có sự phản chiếu hình ảnh của sự vật rõ ràng, thực tế đến mắt người nhìn. Tuy nhiên, vật liệu nhựa không có độ bền cao như inox, giá thành rẻ hơn nên loại gương này không có tuổi đời cao bằng gương inox, dễ bị ảnh hưởng bởi tác động xấu của môi trường. 

Gương cầu lồi nhựa hiện nay đã có đủ kích thước từ phi 200mm đến 1200mm.

 Chi tiết gương cầu lồi nhựa 600 mm

Gương cầu lồi 600mm là gương cầu lồi nhựa, là một loại sản phẩm ưa chuộng của gương cầu lồi nhựa được nhiều người lựa chọn với kích thước tầm trung và giá thành vô cùng hợp lý

Gương cầu lồi nhựa 600mm được tạo thành từ nhựa polymer cứng nên khả năng chịu lực tốt và chống vỡ cao. Mặt gương luôn đảm bảo độ bóng, sáng như thường, nhẹ nên dễ dàng có thể di chuyển và dễ lắp đặt. Dù có độ bền không bằng với loại inox nhưng vẫn có khả năng chịu nhiệt và chịu ẩm tốt.

Giá gương cầu lồi nhựa 600 mm rẻ so với gương bằng inox. Tuy nhiên vì độ bền kém nên người ta thường sử dụng gương này trong nhà hoặc ở đoạn đường giao thông gần nhà.

Xem thêm bài viết mới: Tìm hiểu gương cầu lồi Inox 1000mm chất lượng,hữu ích

Hi vọng với bài biết này, các bạn đã hiểu thêm được về gương cầu lồi, gương cầu lồi nhựa 600mm và chọn cho mình sản phẩm phù hợp. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian cho bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.