Gương cầu lồi được biết đến là một loại gương có bề mặt lồi. Trong các tuyến đường có khúc cua hay là gương chiếu hậu cũng thường được lắp gương cầu lồi. Nó xuất hiện ở rất nhiều nơi nhưng không phải ai cũng biết được gương cầu lồi có tác dụng gì khi sử dụng ở đó. Dưới bài viết này, https://kbn.vn/ sẽ giải thích cho bạn những ứng dụng của gương cầu lồi trong cuộc sống.

Khái niệm về gương cầu lồi 

Trong quá trình học tập, gương cầu lồi được biết đến là một loại gương phân kỳ hay là gương mắt cá. Cái tên gương mắt cá xuất hiện bởi vì bề mặt của gương cầu lồi cong ra ngoài, nhìn từ xa rất giống với một bên mắt cá.

Khái niệm về gương cầu lồi 

Đặc điểm về hình dáng bên ngoài của gương cầu lồi chính là phần gương sẽ bị phình ra ngoài. Loại gương này phản xạ ở phần rìa, nó có góc rộng hơn so với phần trung tâm nên luôn cho ảnh ảo. Ảnh ảo này được tạo thành có dùng chiều với vật nhưng kích thước nhỏ hơn vật. Vật để càng xa gương thì kích thước ảnh của vật trong gương càng nhỏ, càng gần gương thì kích thước vật sẽ lớn hơn.

Chất liệu của gương cầu lồi được làm khá đa dạng như: inox, polyme, acrylic… Tùy vào nhu cầu sử dụng của gương mà chất liệu sử dụng sẽ có sự thay đổi.

>>> Xem thêm:BIỂN CẢNH BÁO GỜ GIẢM TỐC ĐỘ

Ứng dụng của gương cầu lồi có ý nghĩa gì?

Gương cầu lồi được ứng dụng ở rất nhiều nơi, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ được ý nghĩa của việc sử dụng gương cầu lồi. Dưới đây là những ý nghĩa thiết thực của gương cầu lồi trong đời sống:

Cảnh báo giao thông chính xác

Gương cầu lồi được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực giao thông. Ở những lúc cua gắt, giao lộ đường đèo thì bạn sẽ thường thất gương cầu lồi được gắp đặt ở đấy. Mục đích của việc lắp đặt gương cầu lồi ở vị trí này giúp người lái xe dễ dàng nhìn thấy đoạn đường đã bị khuất. Việc nhìn thấy đoạn đường khuất sẽ khiến họ quan sát được phía trước có vật cản hay phương tiện giao thông nào khác hay không. Từ đó, người lái xe tư điều chỉnh tốc độ để không gây ra những tai nạn đáng tiếc. Từ khi lắp đặt gương cầu lồi ở các vị trí khúc cua như vậy đã khiến tình trạng tai nạn giảm đáng kể.

Gương cầu lồi inox 600mm
Cảnh báo giao thông chính xác

Không chỉ sử dụng ở những đoạn đường vắng, gương cầu lồi còn được ứng dụng ở các gương chiếu hậu của xe. Việc sử dụng gương cầu lồi trên gương chiếu hậu của xe ô tô, xe máy sẽ giúp mở rộng góc nhìn phía sau của xe. Từ đó người lái xe có thể quan sát được tất cả tình hình phía sau xe. Việc có thể quan sát được các phương tiện phía sau sẽ giúp người điều khiển xe có thể phòng tránh và xử lý kịp thời khi có tai nạn xảy ra. 

Tại các bãi đỗ xe cũng được sử dụng rất nhiều gương cầu lồi. Gương cầu lồi sẽ được lắp đặt ở vị trí các góc tường, ngã rẽ giúp tài xế có thể quan sát xung quanh với góc nhìn rộng hơn. Từ đó có thể tránh được va chạm giữa các xe khi lấy xe ra khỏi bãi đậu xe hoặc giúp bạn đậu xe vào vị trí một cách chính xác.

Những loại gương cầu lồi sử dụng trong lĩnh vực an toàn giao thông đều phải được làm từ chất liệu tốt. Loại gương dùng cho giao thông nên sẽ được lắp đặt ở bên ngoài trời, sẽ chịu những tác động trực tiếp của môi trường. Qua quá trình nghiên cứu thấy chất liệu inox là phù hợp nhất để làm gương cầu lồi ứng dụng trong giao thông. Chất liệu này có khả năng chịu được các tác động môi trường và còn chống xước, dù trời mưa hay nắng thì chất lượng ảnh tạo trên gương cầu lồi inox cũng vô cùng tốt.

Bảo đảm an ninh cho khu vực công cộng

gương cầu lồi
Bảo đảm an ninh cho khu vực công cộng

Tại các cửa hàng bạn sẽ thường thấy các loại gương cầu lồi được đặt ở những vị trí khác nhau ở trên trần nhà. Việc đặt gương cầu lồi ở vị trí này giúp cho chủ cửa hàng có thể quan sát hầu hết các hoạt động của mọi người. Từ đó, phát hiện và ngăn chặn những đối tượng có hành vi không tốt.

Đối với những cây ATM bạn cũng sẽ thường thấy sự xuất hiện của gương cầu lồi. Việc lắp đặt gương cầu lồi sẽ khiến ngươi đang rút tiền có thể nhìn thấy được sau lưng của mình. Ngăn chặn được hành vi xấu có thể xảy ra với bản thân. 

Tại các khúc cua có nhiều điểm chết thường sẽ được lắp camera, nhưng không thể lắp đặt quá nhiều. Người ra đã nghĩ ra cách đó chính là lắp thêm gương cầu lồi vào. Điều này sẽ khiến tầm nhìn của camera được mở rộng hơn. 

Sử dụng trong phong thủy

Trong phong thủy, gương cầu lồi có tác dụng hóa giải sát khí một cách tuyệt đối. Nó thường được sử dụng để lắp thành gương bát quái treo ở trước cửa nhà. Việc treo gương bát quái ở trước cửa nhà chính là để xua đuổi ma quỷ, tránh những điềm xấu xảy ra.

>>> Xem thêm: TOP 3 THÙNG RÁC CÔNG CỘNG PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY ĐANG SỬ DỤNG

Chúng tôi vừa giới thiệu cho bạn ứng dụng của gương cầu lồi trong cuộc sống. Có thể thấy gương cầu lồi có ý nghĩa quan trọng trong nhiều lĩnh vực. Nếu bạn đang cần tìm mua gương cầu lồi để sử dụng thì có thể liên hệ với chúng tôi nhé.

Sử dụng trong phong thủy
Sử dụng trong phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.